เอมีรี่ นายใหญ่ ปารีสฯ พอใจชนราชัน ในศึกแชมเปียนส์ลีกรอบ 16 ทีม

Paris-Saint-Germain-news-2

 เอมิรี่ กุนซือใหญ่แห่งปารีสฯ เผยความรู้สึกไม่กังวลเลยกับการจับสลากเจอเรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่จาก ลาลีกา สเปน โดยหลังจากที่ผลประกบคู่ออกมา นายใหญ่ปารีสฯ ดูพอใจเป็นอย่างมาก และก็เชื่อว่าทีม ปารีสฯ ของเขามีสิทธิ์ที่จะคว่ำราชันชุดขาวผ่านเข้ารอบไปได้เช่นกัน

โดยตอนนี้ทางกุนซือ ปารีสฯ มีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าทีมปารีสฯ ของเขามีศักยภาพพอที่จะล้มคู่แข่งทีมไหนก็ได้ และไม่เคยรู้สึกกังวลใดๆ เลยกับการที่ต้องโคจรมาเจอเรอัล มาดริด ในรอบ 16 ทีม ในศึกแชมเปียนส์ลีก ไม่ว่าอย่างไรก็คงหลีกเลี่ยงกันไม่ได้ จะเจอช้าหรือเร็วก็คงไม่ต่างกัน และเขาก็เชื่อมั่นมากๆว่าลูกทีมปารีสฯ ของเขาในตอนนี้มีดีพอที่จะเอาชนะเรอัล มาดริดได้ ทั้งนี้ปารีสฯ มีคิวจะบุกไปเยือนเรอัล มาดริดก่อนในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 ก่อนจะกลับมาเล่นที่บ้านตัวเองในวันที่ 5 มีนาคม

โดยก่อนจะถึงเกมใหญ่เกมนี้ หากดูจากทีมและศักยภาพตอนนี้ เชื่อได้ว่าจะต้องเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน เพราะทั้งสองทีมเป็นทีมที่เล่นเกมรุกทั้งคู่ อีกทั้งในตอนนี้ความมั่นใจก็เต็มเปี่ยมทั้งสองทีม ปารีสฯ รั้งจ่าฝูงลีกเอิงอยู่ในขณะนี้ โดยทิ้งห่างทีมอันดับสองถึง 9 แต้ม ส่วนทางด้านเรอัล มาดริดนั้น ก็เพิ่งคว้าแชมป์สโมสรโลกมาหมาดๆ ทำให้ต่างคนต่างมีความมั่นใจเต็มเปี่ยมในการเจอกันคราวนี้

มั่นใจได้เลยว่าทั้งสองทีมจะบี้กันอย่างสนุก และแน่นอนว่าทั้งปารีสฯ ที่มีซูเปอร์สตาร์อย่างเนย์มาร์, คาวานี่ และเอ็มปัปเป้นำทัพ กับเรอัล มาดริด ที่มีโรนัลโด้, อิสโก้ และเบลเป็นตัวชูโรง รูปเกมของทั้งสองทีมต้องเล่นกันได้อย่างสนุกและมีการทำประตูเกิดขึ้นมากมายอย่างแน่นอน ถ้าหากดูจากผลงานในลีกแล้ว ปารีสฯ ดูจะมีผลงานดีกว่าเรอัล มาดริด อย่างเห็นได้ชัด เพราะในลีกเอิง ปารีสฯ แข่งไป 18 นัด ชนะไปถึง 15 นัด และแพ้เพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น เป็นจ่าฝูงลีกเอิงอยู่ในขณะนี้

ในขณะที่ผลงานของเรอัล มาดริดในลีกนั้น แข่งไป 15 นัด ชนะเพียง 9 นัด และแพ้ไปแล้วถึง 2 นัด คะแนนตามหลังจ่าฝูงอย่างบาร์เซโลน่าอยู่ถึง 11 แต้ม เรียกได้ว่าถ้าดูจากผลงานในลีกเป็นหลักแล้ว ปารีสฯ ดูดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด และด้วยฟอร์มที่ไม่ค่อยคงเส้นคงวาของเรอัล มาดริดในฤดูกาลนี้ ก็น่าจะเป็นช่องให้ทีมปารีสฯ มีโอกาสไม่น้อยทีเดียวที่จะพิชิตชัยได้

และในปีนี้ เป้าหมายของปารีสฯ เองก็คือการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกให้ได้ด้วยเช่นกัน