แดรกซ์เลอร์ ยันพร้อมสู้ต่อในทีมปารีสฯ หลังมีข่าวลือย้ายทีม

Paris-Saint-Germain-news-3

หลังจากที่เป็นข่าวอย่างหนัก สำหรับแดรกซ์เลอร์ มิดฟิลด์ตัวรุกของปารีส แซงต์ แชร์กแมง ว่าเขาอาจจะต้องย้ายออกไปในช่วงตลาดเปิดเดือนมกราคมนี้ ทางด้านตัวรุกทีมปารีสฯ ก็ออกมาแก้ข่าวทันควันว่าเขายังมีความสุขดีที่ปารีสฯ และไม่มีความคิดที่จะย้ายหนีทีมปารีสฯ แต่อย่างใด

โดยแดรกซ์เลอร์ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับลิเวอร์พูล และอาร์เซนอล เพื่อต้องการหาโอกาสใหม่ๆ ให้กับตัวเอง หลังปารีสฯ ต้นสังกัดซื้อทั้งเนย์มาร์ และเอ็มปัปเป้เข้ามาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำให้โอกาสการลงสนามของเขากับปารีสฯ ลดลงไป

โดยในฤดูกาลนี้ แดรกซ์เลอร์ดูจะไม่ค่อยได้รับโอกาสเท่าที่ควร เนื่องจากทีมมีการปรับเปลี่ยนโฉมในเรื่องผู้เล่น ซึ่งทางเอมิรี่ นายใหญ่ของปารีสฯ ก็มักจะเลือกใช้งานผู้เล่นคนอื่นก่อนหน้าแดรกซ์เลอร์อยู่บ่อยครั้ง ทำให้สื่อต่างๆ คิดว่าอนาคตของแดรกซ์เลอร์ กับทีมปารีสฯ น่าจะไม่ยั่งยืนซะแล้วในฤดูกาลนี้

โดยแดรกซ์เลอร์ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่ามันสำคัญมากกับการที่ปารีสฯ มีศักยภาพสูงพอที่จะซื้อผู้เล่นเก่งๆ อย่างเนย์มาร์ หรือเอ็มปัปเป้เข้ามาสู่ทีมได้ การได้เล่นฟุตบอลเคียงข้างพวกเขาที่ปารีสฯ เป็นความรู้สึกที่เจ๋งมาก แต่จากมุมมองของผมมันมีความรู้สึกมากมายปะปนกันอยู่ เพราะนักฟุตบอลทุกคนย่อมอยากลงเล่นเป็นตัวจริงต่อเนื่องทุกเกมอยู่แล้ว

และทั้งเนย์มาร์  และเอ็มปัปเป้ พวกเขาเข้ามาเล่นในตำแหน่งประจำของผมเสียด้วย แต่ถึงกระนั้นผมก็มั่นใจในความสามารถของตัวเอง ว่ายังมีดีพอที่จะได้ลงสนามให้ปารีสฯ อยู่ และไม่เคยคิดถึงเรื่องย้ายทีมหลังจาที่ผมเพิ่งอยู่ปารีสฯ มาแค่ 6 เดือนด้วย ผมมีความสุขที่ได้รับบทบาทใหม่ๆ จากผู้จัดการทีม และรู้สึกดีมากๆ ที่ได้เล่นฟุตบอลกับพวกเขาที่ปารีสฯ นี่” แดรกซ์เลอร์กล่าว

ทั้งนี้ถ้ามองจากองค์ประกอบโดยรวมแล้ว ตัวรุกทีมปารีสฯ สัญชาติเยอรมันผู้ยังคงต้องการที่จะพิสูจน์ ตัวเองต่อไปในทีมปารีสฯ แต่ถ้าสังเกตจากคำพูดของแดรกซ์เลอร์ ก็มีความคิดที่จะอยากลงเล่นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นก็มีโอกาสที่เจ้าตัวอาจจะต้องพิจารณาข้อเสนอจากทีมอื่นบ้างก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางปารีสฯ ต้องมีการระบายนักเตะออก เพื่อให้เข้ากับกฎไฟแนเชี่ยล แฟร์เพลย์ หรือเป็นกฎการเงินของสโมสร โดยทางฟีฟ่าได้กำหนดเอาไว้

นั่นก็อาจเป็นไปได้ว่าอนาคตของแดรกซ์เลอร์ กับปารีสฯ อาจจะไม่ได้ยั่งยืนเหมือนอย่างที่เจ้าตัวหวังไว้ เพราะตัวรุกทีมปารีสก็ต้องนึกถึงการลงสนาม เพื่อให้ตัวเขาเองนั้นได้ติดทีมชาติเยอรมันไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียกลางปีหน้าอีกด้วย