ปารีสฯ พร้อมปล่อยมูร่ามกราคมนี้ เชลซี-ลิเวอร์พูล สนไหม?

มูร่า

ดูท่าจะหมดอนาคตกับปารีสฯ แน่นอนแล้ว สำหรับ ลูคัส มูร่า ปีกเลือดแซมบ้าของปารีสฯ ที่ล่าสุดตกเป็นข่าวว่าทางต้นสังกัดปารีสฯ พร้อมที่จะปล่อยตัวนักเตะผู้นี้ออกจากทีมปารีสฯ ในช่วงตลาดเปิดเดือน มกราคมนี้ และทางปารีสฯ ก็ได้กำหนดค่าตัวของปีกแซมบ้าผู้นี้ไว้แล้วด้วย

โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมปารีสฯ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส พร้อมปล่อยตัวปีกชาวบราซิลออกจากทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 นี้ในเดือนมกราคม หากได้ค่าตัวตามที่ได้ตั้งเอาไว้ สำหรับลูคัส มูร่า ดาวเตะวัย 25 ปี ของปารีสฯ นั้นแทบไม่ได้รับโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัดอย่างปารีสฯ เลย นับตั้งแต่การย้ายเข้ามาของคีลิยัน เอ็มปัปเป้ และเนย์มาร์  2 ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในตอนนี้

นับตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา มูร่านั้นลงสนามให้ปารีสฯ ไปเพียง 72 นาทีเท่านั้น ด้วยการเป็นตัวสำรอง 5 ครั้ง แต่ก็สามารถที่จะทำได้ 1 ประตู และในฤดูกาลนี้ ปารีสฯ ได้ใช้เงินไปเป็นจำนวนมากถึง 200 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมปารีสฯ ต้องมีการระบายนักเตะในทีมออกไปบ้าง เพื่อหาทุนเข้ามาคืนให้ได้เยอะที่สุด มิฉะนั้นจะมีผลเกี่ยวกับกฎควบคุมการเงินของสโมสรที่ทางฟีฟ่าได้กำหนดไว้ นั่นก็คือกฎ ไฟแนนซ์ เชียล แฟร์เพลย์

โดยในตอนนี้มีทีมจากพรีเมียร์ลีกให้ความสนใจอยู่นั่นก็คือ เชลซี และลิเวอร์พูล ซึ่งทั้งสองทีมก็หวังที่จะได้ตัวของมูร่ามาร่วมทีมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลิเวอร์พูล ที่มีโอกาสที่จะเสียนักเตะตัวสำคัญออกไป ทั้งคูตินโญ่ และเอ็มเร่ ชาน อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ในการขายตัวมูร่าออกจากปารีสฯ ก็เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้น

โดยทางปารีสฯ นั้นก็ได้ตั้งค่าตัวปีกวัย 25 ปี ของสโมสรปารีสฯ ไว้ที่  30 ล้านยูโรเท่านั้น ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่มากเลย กับความสามารถของตัวนักเตะวัยนี้ อีกทั้งในช่วงนี้ลูคัส มูร่า เองก็ต้องการที่จะย้ายออกโดยเร็วอย่างแน่นอน เพื่อหาโอกาสลงสนามให้มากๆ โดยเจ้าตัวหวังที่จะติดทีมชาติบราซิลเพื่อไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียกลางปีหน้าให้ได้ ถ้าหากสถานการณ์ของเขาในทีมปารีสฯ ยังเป็นแบบนี้ อาจจะยิ่งทำให้อนาคตของเขากับทีมชาติบราซิล จบลงไปด้วยก็เป็นได้

หากไม่มีอะไรผิดพลาด มกราคมนี้ลูคัส มูร่า น่าจะได้สังกัดใหม่ แทนที่ทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง อย่างแน่นอน